Chia Sẻ Những Bí Quyết Quan Trọng Khi Lắp Đặt Ống Nhựa Xoắn HDPE

Chia Sẻ Những Bí Quyết Quan Trọng Khi Lắp Đặt Ống Nhựa Xoắn HDPE
Ngày đăng: 18/01/2024 03:11 PM

Trong bất kỳ dự án điện cho công trình xây dựng dân dụng hay công nghiệp nào, bảo vệ đường dây điện tránh khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài luôn là phần không thể thiếu. Và giải pháp được các kỹ sư thiết kế khuyên dùng đó là sử sụng các loại ống nhựa luồn dây điện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bí quyết quan trọng  khi lắp đặt ống nhựa xoắn HDPE và hướng dẫn chi tiết từ đơn vị cung cấp ống chất lượng để đảm bảo rằng quá trình lắp đặt được thực hiện hiệu quả. 

 

 

 

1. Hiểu Rõ Về Ống Nhựa Xoắn HDPE

Trước hết, là quan trọng để bạn hiểu rõ về đặc tính và ưu điểm của ống nhựa xoắn HDPE. Đối với những ứng dụng cụ thể, việc này sẽ giúp bạn chọn lựa đúng loại ống và đảm bảo rằng chúng đáp ứng đúng yêu cầu của dự án.

1.1 Ống nhựa xoắn HDPE là gì?

Ống Nhựa Xoắn HDPE hay còn gọi là ống ruột gà HDPE (High Density Poli Etilen). Ngoài ra, loại ống này còn được gọi với những tên tiếng Anh như hdpe corrugated pipe, corrugated hdpe pipe, corrugated plastic pipe,… được trùng phân từ polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp với các chất xúc tác như crom, silic catalyst…

HDPE được biết đến là một loại nhựa có mật độ polyethylene cao nằm trong khoảng từ 0.93 – 0.97 g/cm3. Nhựa HDPE ít phân nhánh tạo lực liên kết phân tử lớn, chính vì thế nên có độ bền cao hơn so với nhựa LDPE hay PVC.

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT - ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

1.2 Đặc điểm nổi bật của ống nhựa xoắn HDPE

 • Ống HDPE xoắn có sức kháng cao với hóa chất, chịu mài mòn cao
 • Tuổi thọ trung bình của ống luồn dây cáp điện HDPE rất cao, có thể lên đến 50 năm
 • Ống HDPE gân xoắn không gây độc hại và có tính đàn hồi cao
 • Chịu va đập tốt, đấu nối linh hoạt
 • Ống ruột gà HDPE có khả năng hoạt động tốt trong nhiệt độ giao động trong khoảng 40 – 60 độ C, chịu được môi trường khắc nghiệt
 • Có khả năng cách điện tốt
 • Có bề mặt bên trong nhẵn, độ nhám thủy lực nhỏ, ít gây tổn thất thủy lực đường ống.

1.3 Ưu điểm của ống nhựa gân xoắn HDPE

 • Độ bền của ống nhựa gân xoắn rất cao, khả năng thích nghi với nhiệt độ của ống nhựa rất tốt có thể hoạt động ổn định dù nhiệt độ thấp hay là cao, bên cạnh đó ống hầu như không có hiện tượng rò rỉ hay chịu tác động của môi trường có nhiều hóa chất hay các dung dịch muối, axit, bazơ. Ngoài ra khả năng chịu nén và tác động của thời tiết của ống nhựa gân xoắn HDPE cũng được đảm bảo, giúp nhà đầu tư yên tâm hơn
 • Khả năng uốn dẻo tốt giúp tránh chướng ngại vật dễ dàng. Ngoài ra ghép nối ống dễ dàng, có thể sử dụng cho nhiều loại địa hình
 • Dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng và dễ dàng kiểm tra
 • Lợi ích kinh tế mang lại cao

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT - ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

2. Kiểm Tra Chất Lượng Ống

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín là bước quan trọng. Đảm bảo rằng ống nhựa xoắn HDPE bạn sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng cao để đảm bảo độ bền và độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Công Ty CP SX - TM - XNK Nhựa An Phước Thành. Là đơn vị nhà sản xuất và phân phối Ống nhựa HDPE, Ống nhựa xoắn HDPE, Ống nhựa HDPE gân tròn 1 vách, 2 vách, Ống nhựa HDPE trơn cấp thoát nước chuyên nghiệp. 

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT - ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

Chúng tôi làm việc với phương châm “Xây uy tín- Dựng thành công” kinh doanh vì lợi ích chung của khách hàng. An Phước Thành không ngừng học hỏi. Lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách sự uy tín và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất. Để quý vị luôn được sự yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

3. Chuẩn Bị Cơ Bản

Trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt, hãy kiểm tra kỹ lưỡng các điều kiện đất đai, địa hình và yêu cầu kỹ thuật cụ thể của dự án. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và giảm thiểu rủi ro trong quá trình triển khai.

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT - ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

4. Phương pháp lắp đặt đúng

Chọn phương pháp lắp đặt phù hợp với dự án của bạn. Có nhiều phương pháp lắp đặt ống nhựa xoắn HDPE, và việc chọn đúng phương pháp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống.

5. Tuân thủ quy trình kiểm tra định kỳ

Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng quy trình kiểm tra định kỳ để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và giảm thiểu rủi ro sự cố.

Lắp đặt ống nhựa xoắn HDPE đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đến chi tiết và chất lượng. Để đảm bảo dự án của bạn thành công, hãy luôn tham khảo ý kiến và hướng dẫn từ đơn vị cung cấp ống chất lượng. Sự hiểu biết sâu rộng về sản phẩm và quy trình lắp đặt sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất và độ bền của hệ thống ống nhựa xoắn HDPE.