Ưu điểm ống nhựa HDPE

Ưu điểm ống nhựa HDPE
Ngày đăng: 17/01/2024 12:07 PM

Ống gân xoắn HDPE APT được sản xuất từ nhựa HDPE cao cấp nên bề mặt sản phẩm nhẵn bóng, màu sắc đồng nhất, không mùi, không chứa thành phần chất hóa học độc hại nên rất thân thiện với môi trường và người sử dụng. Ống nhựa có gân nổi lên trên bề mặt ngoài. Nhờ có kết cấu dạng lượn sóng đem lại nhiều ưu thế cụ thể như :

 

1/ Thoát nhiệt tối đa cho cáp.

 

2/ Tăng khả năng chịu ép nén, độ cứng cho ống, bảo vệ dây cáp ngầm bên trong an toàn khỏi những lực tác động bên trên mặt đất.

 


3/ Do có kết cấu xoắn nên độ bám dính tốt hơn với bê tông vì vậy ống nhựa có thể uốn lượn và kéo cáp dễ dàng ở mọi địa hình do ít ma sát và không làm biến dạng cáp.

 


 

4/ Độ dài có thể liên tục theo yêu cầu để hạn chế mối nối.

 

5/ Phương pháp nối ống đơn giản không cần gia nhiệt, tiết kiệm chi phí, an toàn hiệu quả, là giải pháp kinh tế, thuận lợi cho việc thay thế, bảo trì, bảo dưỡng.

 

6/ Có khả năng chịu nhiệt độ cao: Khi bị tác động bởi ngọn lửa, khó bắt lửa, sản phẩm chỉ mềm đi và có chút biến dạng.

 

7/ Có khả năng chịu ăn mòn chịu hóa chất dung dịch axit, muối, kiềm và tác động khắc nghiệt của thời tiết, chống tia UV trong khoảng thời gian nhất định.

Ở nhiệt độ thấp < -40°C sản phẩm ống HDPE vẫn giữ nguyên được khả năng chịu áp lực cũng như độ va đập tốt hơn so với các ống nhựa khác.

 

8/ Mối nối chắc chắn không thấm nước, độ kín nước rất cao, khó bị rò rỉ ra bên ngoài, dị vật không thể lọt vào ống.

 

Tuổi thọ của ống gân xoắn HDPE APT có độ bền cao khi sử dụng. Nếu lắp đặt và sử dụng đúng yêu cầu kĩ thuật, tuổi thọ có thể đạt trên 50 năm.