Tiêu Chuẩn Chất Lượng Của Ống Nhựa HDPE Dùng Trong Công Trình Ngầm Quận 1

Tiêu Chuẩn Chất Lượng Của Ống Nhựa HDPE Dùng Trong Công Trình Ngầm Quận 1
Ngày đăng: 18/01/2024 03:34 PM

Hiện nay, Ống nhựa gân xoắn HDPE là vật tư không thể thiếu cho nhiều lĩnh vực như điện lực; viễn thông, cấp thoát nước đô thị; công nghiệp sản xuất, khai mỏ… Nhằm nâng cao an toàn thi công và vận hành cũng như tuổi thọ công trình; các tiêu chuẩn chất lượng của ống nhựa HDPE dùng trong công trình ngầm quận 1 được thiết lập vô cùng khắt khe. Thành phẩm ống xoắn HDPE bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn trước khi được đưa ra thị trường.

Tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE là gì?

Trước khi tìm hiểu tiêu chuẩn Ống nhựa xoắn HDPE, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm về sản phẩm. Ống gân xoắn HDPE là sản phẩm ống nhựa công trình được tin dùng trong thời gian qua. Chúng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Lựa chọn vật liệu nhựa HDPE nguyên sinh 100%. Thiết kế ống nhựa có gân xoắn nổi từ đầu đoạn tới cuối đoạn. Ống nhựa xoắn được đánh giá cao về khả năng chịu nhiệt, chịu lực. Đồng thời, kháng UV, chống ăn mòn hóa chất và rất thân thiện với con người.

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT -  ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

Có thể bạn dễ dàng bắt gặp các kí hiệu như: TCVN 9070:2012; TCVN 11821-2:2017 hay TCVN 9070:2012… thế nhưng có lẽ bạn không hiểu hoặc không nắm được đây là ký hiệu của các tiêu chuẩn ống nhựa xoắn HDPE.

Thực tế, tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE là bộ tập hợp các tiêu chí. Yêu cầu bắt buộc sản phẩm ống nhựa HDPE phải đạt được trước khi được phân phối trên thị trường. Tiêu chuẩn ống nhựa gân xoắn HDPE được đánh giá thông qua quy trình QC kiểm tra chất lượng. Dưới sự hỗ trợ của các loại máy móc đo lường hiện đại.
Các tiêu chí để trở thành ống nhựa gân xoắn HDPE đạt chuẩn

Với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, trải qua hơn 50 năm sự có mặt của ống nhựa gân xoắn đã tạo nên những giá trị  mang lại lợi ích kinh tế cho quý khách hàng , với những tiêu chí để đạt chuẩn tạo nên thương hiệu bền vững với thời gian. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết được thế nào là ống nhựa gân xoắn đạt chuẩn? 
Đạt tiêu chuẩn chất lượng
Ống nhựa HDPE loại nhựa có mật độ polyethylene cao nằm trong khoảng 0.95 – 0.97 g/cm3 nên khối lượng ống nhựa HDPE sẽ tương đối nhẹ hơn so với các sản phẩm ống nhựa thông thường khác.  Tuy nhiên độ bền của chúng lại vô cùng tuyệt vời và vượt trội hơn các sản phẩm ống nhựa thông thường.
-    Với nguồn nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao được kiểm định nghiêm ngặt, không dùng nhựa tái sinh, không chứa clo, không thêm chất phụ gia làm dẻo ống nên đảm bảo an toàn thực phẩm, không làm gây hại cho môi trường sinh thái.

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT -  ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE


-    Polyethylene là nhựa nổi tiếng nhất một hình thức phân tử tương đối cao, với trung bình với mật độ cao, đã khẳng định vị thế trong ngành công nghiệp hệ thống đường ống.  Chính vì chất liệu nhựa cao cấp, dẻo dai, bền bỉ do đó có khả năng chống lại những tác động từ môi trường ngoài . Như chôn dưới lòng đất có khả năng bảo vệ đường dây cáp ngầm không bị hư hại
-    Chịu được Áp lực nén của ống cả bên ngoài lẫn bên trong do đó có khả năng chịu được va đập của nước trong
-    Nhựa HDPE có khả năng chịu nhiệt độ cao: Nhiệt độ làm việc tối đa của ống nhựa HDPE lên tới 45 độ, đồng thời độ hóa mềm vicat tối thiểu là 120 độ, độ giòn, gãy: < 0 độ C. Khi chịu tác động bởi lửa thì sản phẩm chỉ mềm đi và có chút biến dạng.
-     Đặc biệt, Hệ số giãn nở nhiệt của 
ống nhựa HDPE vào khoảng < 0.2 mm/m/độ C. Nên chống được tia UV trong khoảng thời gian nhất định. 
-    
Ống nhựa HDPE còn có đặc tính dẫn nhiệt và dẫn điện thấp nên an toàn tuyệt đối khi dùng để dẫn cáp ngầm không nhiễm điện ra môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến môi trường cũng như sinh hoạt của người dân.

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT -  ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE


-    Tất cả sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE đều được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu HDPE theo công nghệ tiên tiến đạt tiêu chuẩn:
+ TCVN 7997:2009 – Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam: Cáp điện lực đi ngầm trong đất – Phương pháp lắp đặt
+ TCVN 8699:2011 – Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam: Ống nhựa dùng cho tuyến cáp ngầm – Yêu cấu kỹ thuật
+ KSC 8455:2005 – Tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc: Ống nhựa xoắn chịu lực
+ JIS C 3653:1994 – Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản: Phương pháp lắp đặt cáp điện lực chôn ngầm dưới đất
-    Không những khẳng định về chất lượng của ống tuyệt  vời mà các phụ kiện đi kèm khi lắp đặt ống nhựa cũng không thua gì để đảm bảo trong khi vận hành lắp đặt để tránh trường hợp không bị rò rỉ gây tốn kém chi phí , hệ thống bảo trì bảo dưỡng như ống nối kiểu H, côn thu, nắp bịt, nút cao su chống thấm, măng sông, bộ rẽ nhánh chữ Y, tấm bảo vệ đường dây, nút loe…..

Tiêu chuẩn thiết kế, kĩ thuật
-    Bên trong của ống phải trơn phẳng, không gợn sóng, không điểm hạt, bước xoắn của ống phải đều nhau Nên mang lại tiết kiệm đáng kể trong các dịch vụ và chi phí bảo quản

-    Yêu cầu kỹ thuật của gân xoắn phải tăng cứng cho ống đối với từng loại ống

-    Thiết kế với kích thước đa dạng với nhiều loại ống đường kính lớn nhỏ khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của từng công trình thi công, ngòai ra ống còn được sản xuất chiều dài linh hoạt theo yêu cầu riêng của các nhà thi công.

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT -  ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

-    Trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt nên đa dạng các cả những nơi đồi núi hiểm trở hay đường ngầm cầu cống….
-    Độ đàn hồi của thành ống cao ngăn cản sự phát triển của các vết nứt:  ống PE là uốn cong có bán kính khoảng. 20-25 lần đường kính ngoài của nó. Độ đàn hồi tốt. Cuộn dây có thể được thực hiện tối đa 1000m Đường kính ngoài >=1200mm.
-    Chịu tác động cao và khả năng chống vỡ nứt tốt

 Tiêu chuẩn thẩm mĩ
Hiện nay các công trình luôn đề cao giá trị thẩm mĩ, do đó với sự sáng tạo trong thiết kế cũng như đa dạng màu sắc mà ống nhựa gân xoắn luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho quý Khách hàng
-     Màu sắc ống nhựa:
Ống nhựa gân xoắn HDPE có nhiều màu sắc khác nhau: da cam, đen, ghi, xanh da trời, đỏ……
Trong đó có 3 màu cơ bản hay sử dụng nhất:
•    Màu đen sử dụng cho các công trình đi nổi và công trình ngầm
•    Màu da cam sử dụng cho các công trình ngầm or đi đường điện cho các dự án năng lượng mặt trời;
•    Màu ghi sử dụng cho các công trình nổi như sử dụng trong những Nhà riêng

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT -  ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

-    Với thiết kế Độ dài liên tục của ống tới 500m, không có mối nối .
Cùng với đó, Ống nhựa gân xoắn được sản xuất theo từng cuộn, với kích thước, độ dài đa dạng phù hợp với yêu cầu của Qúy Khách hàng . Nên đẹp mắt hơn trong mắt người tiêu dùng, mang lại giá trị thẩm mĩ cao 

Quá trình sản xuất ống nhựa HDPE đạt chuẩn
Với kĩ thuật công nghệ hiện đại bảo đảm đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn của quốc tế. Sau đây là Quy trình sản xuất được thực hiện qua các bước sau:
Bước 1: Dùng máy trộn công nghiệp với hoạt động công suất cao cho hạt nhựa HDPE  cùng với các phụ gia khác nhau trộn đều.
Bước 2: Sau khi nhựa được trộn xong sẽ chuyển xuống phễu cấp liệu, các nguyên liệu chứa ở xilo cấp liệu sẽ được hút vào ống dẫn liệu và phễu cấp liệu của máy đùn. Tại bước này, máy đùn sẽ hoạt động dựa trên cách thức nhiệt độ cao từ 170 đến 200 độ C bột nhựa sẽ lỏng và đưa ra cổ đùn. Lúc này các lưới lọc kim loại sẽ lọc dòng nhựa để loại bỏ các tạp chất, đảm bảo cho chất lượng của ống. Tiếp đó ống sẽ được tạo hình ở đầu tạo hình.
Bước 3: Ống sau khi được tạo hình sẽ được đưa tới thùng làm lạnh sẽ cho ra sản phẩm ống với kích thước như mong muốn.
Bước 4: Các ống này được đi qua máy phun logo tổ chức (nhãn hiệu) và được máy kéo hoạt động tại size và độ dày mỏng cho ống. Cuối cùng là máy cuộn sẽ cuộn ống lại thành từng cuộn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán các sản phẩm ống nhựa khác nhau nhưng với đầy đủ tiêu chuẩn để đạt ống nhựa xoắn đạt chuẩn công ty Nhựa An Phước Thành cam kết mang lại những giá trị đích thực cho nhà tiêu dùng.

Việc nắm được càng nhiều thông tin sẽ giúp cho bạn tìm được những dịch vụ tốt nhất vì vậy bạn nên hỏi kỹ càng trong quá trình tư vấn, sự chuyên nghiệp của các cửa hàng với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Qúy khách hàng có thể gọi điện trực tiếp liên hệ với  Công ty Nhựa An Phước Thành, nhà chuyên phân phối các loại ống nhựa ống HDPE đạt tiêu chuẩn chất lượng, lẫn giá thành uy tín trên thị trường được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.