Ứng Dụng của Hạt Nhựa Tái Sinh HDPE

Ứng Dụng của Hạt Nhựa Tái Sinh HDPE
Ngày đăng: 18/01/2024 12:02 PM

Hạt nhựa tái sinh HDPE (High-Density Polyethylene) là một giải pháp bền vững giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa và tận dụng lại nguồn tài nguyên. HDPE tái sinh đã tạo ra một loạt các ứng dụng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này sẽ nói về các ứng dụng của hạt nhựa tái sinh HDPE tại An Phước Thành

Nhựa Tái Sinh HDPE Có Đặc Tính Gì?

Hạt nhựa tái sinh HDPE có các đặc tính nổi bật sau:

 • Không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không cho không khí và nước thấm qua
 • Bề mặt láng bóng, mềm dẻo.

Chống thấm khí CO2 , O2 , N2 và dầu mỡ đều kém nhưng chống thấm nước và hơi nước tốt.Chịu được nhiệt độ cao (dưới 230 độ C) trong thời gian ngắn. Bị căng phồng và hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy rửa như axeton,nước 0xy già… Khi đốt PE cháy chậm với ngọn lửa màu xanh,có một đầu màu vàng và mùi dầu hoả.

PE có tính chất như hydrocacbon no,nhưng không tác dụng với axít,kiềm,thuốc tím,nước brôm.Ở nhiệt độ cao hơn ,PE hoà tan kém trong các dung môi hữu cơ như toluene,ete,glierin..

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT - ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

Cách phân biệt nhựa tái sinh và nhựa nguyên sinh

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT - ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể phân biệt nhựa tái chế và nhựa nguyên sinh. Bạn có thể ngay lập tức phân biệt bằng mắt thường. Do nguồn nguyên liệu sản xuất hoàn toàn tinh chất, nhựa nguyên sinh sẽ có màu sắc trắng sáng, bóng mịn hơn so với nhựa tái sinh thường không được đều màu, màu sắc đục, không được trong do quá trình sản xuất pha trộn nhiều tạp chất.

Nhựa tái sinh tạo cảm giác cứng, hơi dai khi cầm nắm, trong khi nhựa nguyên sinh lại khá mềm dẻo, độ đàn hồi cao. Hiện nay trên thị trường, nhựa nguyên sinh cũng được bán với giá cao hơn so với các loại nhựa tái sinh.

Bạn có thể bắt gặp nhựa nguyên sinh được dùng để sản xuất các sản phẩm yêu cầu về an toàn cũng như kỹ thuật cao như: linh kiện điện tử, linh kiện cho ô tô xe máy, các vật dụng y tế như: ống tiêm, hoặc các vật dụng dùng trong nhà bếp dùng để đựng và bảo quản thực phẩm. Trong khi đó nhựa tái sinh lại được dùng nhiều để sản xuất ống thoát nước, đồ gia dụng, can nhựa, các sản phẩm giả gỗ…

Ứng dụng của hạt nhựa tái sinh HDPE

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT - ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

Ứng dụng tái chế HDPE trong xây dựng

Trong ngành xây dựng, HDPE tái chế được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng. Ví dụ, tấm HDPE tái chế có thể được sử dụng làm lớp chống thấm trong hệ thống cống, hồ chứa nước và đường ống. Tấm HDPE tái chế cũng có thể được sử dụng để làm vật liệu chống sót, giảm ồn và cách nhiệt trong các công trình xây dựng. Ngoài ra, HDPE tái chế còn được sử dụng trong việc làm giàn giáo, ván ép và các vật liệu xây dựng khác.

Ứng dụng tái chế HDPE trong sản xuất đồ chơi

Sản phẩm từ HDPE tái chế có thể làm nên những chiếc đồ chơi an toàn và thân thiện với môi trường. HDPE tái chế thường được sử dụng để sản xuất các đồ chơi như ô tô mini, đồ chơi ngoài trời, đồ chơi bơi và nhiều hình dạng khác. Những đồ chơi này không chỉ đáng yêu mà còn an toàn cho trẻ em, đồng thời giúp giảm lượng rác thải nhựa trong môi trường chúng ta sống.

 

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN APT - ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE

 

Ứng dụng tái chế HDPE trong đồ nội thất

HDPE tái chế cũng có khả năng tạo ra các sản phẩm đồ nội thất chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Ví dụ, ghế và bàn được làm từ HDPE tái chế có khả năng chịu được tác động môi trường, dễ dàng vệ sinh và có tuổi thọ cao. Ngoài ra, HDPE tái chế còn được sử dụng để sản xuất các vật liệu ngoại vi như ống dẫn cáp, ống chống cháy và vật liệu chống tĩnh điện.

Ứng dụng tái chế HDPE trong các lĩnh vực khác

HDPE tái chế cũng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, ống nước và hệ thống cấp thoát nước có thể được sản xuất từ HDPE tái chế. Nhờ tính chất chống ăn mòn và khả năng chịu áp lực tốt, HDPE tái chế là một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng liên quan đến nước.

Ngoài ra, HDPE tái chế còn được sử dụng trong sản xuất hệ thống đóng gói và bao bì. Vỏ chai nhựa HDPE tái chế đã trở thành sự lựa chọn phổ biến cho các sản phẩm chất lỏng, từ nước uống đóng chai cho đến dầu nhớt và các chất lỏng khác. Việc sử dụng HDPE tái chế trong đóng gói giúp giảm lượng rác thải nhựa và tiết kiệm nguyên liệu tự nhiên.

Địa chỉ cung cấp hạt nhựa tái sinh HDPE uy tín?

An Phước Thành là địa chỉ uy tín hàng đầu về cung cấp chất lượng các nguyên liêu nhựa tái sinh với giá thành, chất lượng và dịch vụ tốt. Hãy liên hệ số hotline  0903035005 để chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Chính sách bảo hành tại An Phước Thành

 • Bảo hành sản phẩm là khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra lỗi của nhà sản xuất
 • Quy định chung về chính sách bảo hành
 • Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu sản phẩm đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao hàng.
 • Sản phẩm được bảo hành trong thời hạn bảo hành trong thời hạn bảo hành ghi trên Sổ bảo hành
 • Tem bảo hành và quy định của từng hãng sản xuất liên quan đến tất cả các sự cố về mặt kỹ thuật.
 • Có phiếu bảo hành và tem bảo hành của công ty hoặc nhà phân phối, hãng trên sản phẩm
 • Trường hợp sản phẩm không có số serial trên Phiếu bảo hành thì phải có tem bảo hành của công ty sản xuất ống nhựa gân xoắn An Phước Thành

_____________________

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP SX- TM- XNK NHỰA AN PHƯỚC THÀNH

VPĐD:   Số 4/30 Đường số 5, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TPHCM
Địa chỉ: Ấp 5 cụm CN Hải Sơn Đức Hòa Đông, X Đức Hòa Đông, Đức Hòa, Long An

Email:   plastic.apt27@gmail.com

Websitewww.anphuocthanh.com