Ứng Dụng Của ống HDPE trơn và Phụ Kiện Cao cấp

Ứng Dụng Của ống HDPE trơn và Phụ Kiện Cao cấp
Ngày đăng: 06/03/2024 08:47 AM

Do HDPE có những ưu điểm sau đây, chúng có thể được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sau:

 1. Cung cấp nước đô thị: Ống HDPE có những ưu điểm toàn diện như an toàn, vệ sinh và thi công thuận lợi, đã trở thành ống lý tưởng cho cung cấp nước đô thị.
 2. Đường ống khí tự nhiên và khí: Do một loạt các ưu điểm như kết nối đáng tin cậy, hiệu suất ổn định, thi công dễ dàng và chống ăn mòn, đường ống HDPE đã trở thành lựa chọn cho đường ống khí tự nhiên áp suất trung bình và thấp.
 3. Lĩnh vực thực phẩm và hóa chất: Ống HDPE có khả năng chống hóa chất độc đáo và có thể được sử dụng để vận chuyển hoặc xả nhiều dung dịch axit, kiềm và muối khác nhau, với tuổi thọ dài và chi phí và chi phí bảo dưỡng thấp.
 4. Vận chuyển cát và bùn quặng: Độ chống mài mòn của ống HDPE là 4 lần so với ống thép, có thể được sử dụng rộng rãi để chuyển cát quặng, tro bay trong nhà máy nhiệt điện và bùn cho việc làm sạch sông.
 5. Thay thế ống xi măng, ống gang và ống thép: Đối với việc cải tạo ống cũ như ống xi măng và ống gang được lắp đặt ban đầu trong thành phố, ống HDPE có thể được đưa trực tiếp vào ống cũ để thay thế mà không cần đào lớn. Chi phí thấp, thời gian xây dựng ngắn, đặc biệt thích hợp cho việc tái tạo đường ống trong khu vực cũ.
 6. Hệ thống ống cảnh quan: Cảnh quan đòi hỏi một lượng lớn đường ống nước, và ống HDPE có chi phí thấp và xứng đáng được quảng bá mạnh mẽ.

Ống nhựa HDPE cũng có thể được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác như điện, vỏ truyền thông, tưới tiêu nông nghiệp, thoát nước siphon, khu đất rác, điều hòa không khí địa nhiệt, nuôi trồng thủy sản biển sâu, đường ống chữa cháy chôn, v.v.

Các tính năng lợi ích của hệ thống ống trơn HDPE bao gồm:

 1. Không rò rỉ ở các khớp nối nung chảy: Các khớp nối nung chảy loại bỏ các điểm rò rỉ tiềm ẩn và giảm thời gian lắp đặt. Các khớp nối nung chảy có độ bền tương đương với chính ống, dẫn đến hoạt động không rò rỉ trong thời gian dài, không cần bảo dưỡng nhiều.
 2. Kháng hóa chất: Các chất hóa học sẽ không bị lẻo ra từ vật liệu ống vào nước. Ống HDPE an toàn cho các ứng dụng nước uống. Ống HDPE sẽ không bị ăn mòn hoặc tạo cặn, duy trì tốc độ dòng qua suốt tuổi thọ của hệ thống.
 3. Độ bền và Linh hoạt: Khác với các vật liệu ống giòi như PVC và gang dẻo, ống HDPE là vật liệu ống linh hoạt và bền bỉ hơn, có bán kính uốn đến 20 lần đường kính của ống.
 4. Khả năng Chống Chịu Cao Đối với Độ Nhấn: Ống HDPE là ống chịu được áp suất cao nhất và mệt mỏi nhất trong tất cả các hệ thống ống nước uống. Ống HDPE có thể xử lý những đột ngột áp suất lên đến 2 lần áp suất định mức và những đột ngột lặp lại lên đến 1.5 lần áp suất định mức của nó.
 5. Kháng Nhiệt Độ: Ống HDPE có thể sử dụng ở nhiệt độ từ -40°F đến 140°F trong nhiều môi trường khác nhau. Cũng có thể chịu đựng nhiều lần đóng băng hoặc tan đóng mà không gây hại.
 6. Lắp Đặt: Với các chiều rộng rãnh hẹp và khả năng lắp đặt bằng các công nghệ không đào (khoan hướng, phá vỡ ống, đánh lớp và lớp nén), việc lắp đặt không đào giảm quấy rối đối với môi trường xung quanh và giảm đáng kể lượng phục hồi công trình, dẫn đến tiết kiệm chi phí lên đến 65%.